XUÂN AN LÀNH – TẾT YÊU THƯƠNG: BẢO TÍN MẠNH HẢI TRAO QUÀ TỪ THIỆN CHO CÁC GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN

14/02/2018 - 00:00:00

Những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018 này, Bảo Tín Mạnh Hải đã đến và trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các phường trên địa bàn hai quận Thanh Xuân và Hà Đông (Hà Nội).

Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải là thương hiệu không còn xa lạ với người dân thủ đô mỗi khi nhắc tới trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc trang sức. Với bề dày phát triển hơn 25 năm, Bảo Tín Mạnh Hải không chỉ chú trọng đến hoạt động kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, mà còn là một trong những công ty đi đầu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Nằm trong chuỗi chương trình từ thiện cuối năm - Chào xuân Mậu Tuất 2018, Công ty Bảo Tín Mạnh Hải đã tổ chức từ thiện đợt 2, đến và trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ba phường trên địa bàn các quận Thanh Xuân và Hà Đông (Hà Nội).

Tham dự hoạt động từ thiện có Ban Giám Đốc công ty, ban truyền thông, nhân viên công ty  Bảo Tín Mạnh Hải, cùng đại diện địa phương. Với mong muốn giúp người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi những lo toan vất vả và có cái tết ấm no hơn, công ty Bảo Tín Mạnh Hải đã đến thăm hỏi động viên trực tiếp và trao tặng mỗi hộ gia đình một phần quà có trị giá, bao gồm đồ dùng nhu yếu phẩm hàng ngày cùng quà tết như: Gạo, đường, dầu ăn, mứt tết, … và 1.000.000 đồng tiền mặt.

Danh sách các hộ gia đình trao quà từ thiện đợt 2 công ty Bảo Tín Mạnh Hải:

  1. Chị Nguyễn Thị Khuyến (Sinh năm 1982) – Tổ dân phố 8 – phường Nguyễn Trãi
  2. Anh Lê Quang Tuấn (Sinh năm 1968) – Tổ dân phố 14 – phường Nguyễn Trãi
  3. Cháu Nguyễn Diệu Linh (Sinh năm 2003) – Tổ dân phố 4 – phường Nguyễn Trãi
  4. Bà Trần Thị Bình (Sinh năm 1964) – Tổ dân phố 2 – phường Quang Trung
  5. Bà Nguyễn Thị Vinh (Sinh năm 1941) – Tổ dân phố 9 – phường Quang Trung
  6. Bà Nguyễn Thị Tuyết (Sinh năm 1939) – Tổ dân phố 10A – phường Khương Trung
  7. Ông Nguyễn Văn Đài (Sinh năm 1929) – Tổ dân phố 10A – phường Khương Trung
  8. Bà Nguyễn Thị Pho (Sinh năm 1934) – Tổ dân phố 10 – phường Khương Trung
  9. Anh Đỗ Tuấn Thìn (Sinh năm 1976) – Tổ dân phố 8A – phường Khương Trung
  10. Chị Phạm Thanh Hiền (Sinh năm 1977) – Tổ dân phố 13 – phường Khương Trung

 

Tiêu biểu trong các hộ có hoàn cảnh khó khăn là gia đình Bà Nguyễn Thị Vinh (Sinh năm 1941) – Tổ dân phố 9 – phường Quang Trung. Bà Vinh sống cùng hai con: một trai, một gái. Cả hai đều chưa xây dựng gia đình và có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Con trai của bà không có việc làm ổn định còn con gái cũng bị mắc bệnh tâm thần và hoàn toàn phụ thuộc vào người mẹ. Trước đây bà Vinh thường tự nấu xôi bán buổi sáng để kiếm sống qua ngày nhưng đã mấy năm nay bà bị liệt và không thể buôn bán gì nữa. Nguồn sống của cả gia đình chỉ trông chờ vào 300.000 VNĐ tiền bảo hiểm xã hội dành cho người tâm thần mà Uỷ ban thành phố cấp cho con gái bà hàng tháng.

Ông Vũ Sơn Tùng – PTGĐ Công ty Bảo Tín Mạnh Hải trao quà tết cho gia đình bà Vinh

Trường hợp tiêu biểu tiếp theo là gia đình cháu Nguyễn Diệu Linh. Cháu hiện đang học lớp 9 – trường THCS Nguyễn Trãi. Gia đình Linh trú tại tổ dân phố 4, ngay gần địa bàn chợ Hà Đông vô cùng sầm uất nhưng hoàn cảnh gia đình cháu lại vô cùng khó khăn. Con đường dẫn vào nhà Diệu Linh là một con ngõ nhỏ tối tăm ẩm thấp. Ngôi nhà nơi cháu sinh sống suốt bao năm rất tồi tàn, xập xệ. Đồ đạc treo giăng khắp nơi, diện tích chật hẹp chỉ vào khoảng mười mấy mét vuông mà chỉ 4-5 người đứng cũng phải chen chúc.

Bố mẹ Diệu Linh là lao động tự do, không có nghề nghiệp ổn định, kinh tế rất khó khăn lại mắc bệnh viêm gan B. Dù sống trong hoàn cảnh như vậy nhưng Linh luôn chăm ngoan học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Trao đổi với mẹ của Linh, chị chia sẻ mình chỉ mong có thể lo cho hai con được ăn học đầy đủ để sau này sẽ thay đổi được tương lai.

Bà Châu Kim Tuyến, PTGĐ, Giám đốc chi nhánh Hà Đông công ty Bảo Tín Mạnh Hải trao quà tết cho gia đình cháu Nguyễn Diệu Linh

 Hoàn cảnh gia đình Bà Nguyễn Thị Pho (Sinh năm 1934) – Tổ dân phố 10 – phường Khương Trung khá đặc biệt. Bà Pho sinh năm 1934, trú tại tổ dân phố 10 – phường Khương Trung, bà sống cùng hai người con gái đều bị bệnh tâm thần. Dù tuổi đời đã ngoài 80, bà vẫn cặm cụi nhặt rác để kiếm đồng rau cháo qua ngày nuôi hai đứa con tâm thần. Một trong hai con gái của bà đã lập gia đình nhưng người chồng của chị cũng có vấn đề về thần kinh. Nguồn thu nhập hàng tháng của cả gia đình chỉ trông chờ vào những đồng tiền lẻ mà bà Pho đi nhặt rác hàng ngày kiếm được.

Đoàn từ thiện công ty Bảo Tín Mạnh Hải trao quà cho bà Pho

  Các hình ảnh khác trong hoạt động từ thiện công ty Bảo Tín Mạnh Hải:


Trao quà tết cho chị Nguyễn Thị Khuyến (Sinh năm 1982) –

Tổ dân phố 8 – phường Nguyễn Trãi

   Chị Thủy – Vợ anh Lê Quang Tuấn (Sinh năm 1968) – Tổ dân phố 14 – phường Nguyễn Trãi nhận quà tết công ty

Anh trai bà Trần Thị Bình (Sinh năm 1964) – Tổ dân phố 2 – phường Quang Trung

thay mặt em gái nhận quà Tết từ Bảo Tín Mạnh Hải

Bà Nguyễn Thị Tuyết (Sinh năm 1939) – Tổ dân phố 10A – phường Khương Trung nhận quà từ công ty Bảo Tín Mạnh Hải

Ông Nguyễn Văn Đài (Sinh năm 1929) – Tổ dân phố 10A – phường Khương Trung vui vẻ

nhận quà từ công ty Bảo Tín Mạnh Hải

Vợ anh Đỗ Tuấn Thìn (Sinh năm 1976) – Tổ dân phố 8A – phường Khương Trung thay mặt chồng nhận quà Tết từ công ty Bảo Tín Mạnh Hải

Chị Phạm Thanh Hiền (Sinh năm 1977) – Tổ dân phố 13 – phường Khương Trung nhận quà tết từ công ty Bảo Tín Mạnh Hải

Những món quà Tết mà Bảo Tín Mạnh Hải trao cho 10 hộ gia đình tại địa bàn hai quận Thanh Xuân và Hà Đông tuy không mang giá trị vật chất cao nhưng có ý nghĩa động viên lớn để các hộ gia đình vơi bớt đi phần nào những khó khăn và lo toan thường nhật để đón một cái Tết thật ấm áp và anh lành.

Trong năm tới, công ty Bảo Tín Mạnh Hải sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện với mong muốn chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô và xa hơn nữa là ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Đầu tư phát triển kinh doanh nhưng không quên trách nhiệm xã hội - Đây chính là một nét văn hóa truyền thống của thương hiệu Bảo Tín Mạnh Hải.

Bình luận bạn đọc

Xem nhiều nhất

Tin Liên Quan