NHỮNG ĐIỀU BÍ ẨN VỀ RUBY – VIÊN ĐÁ THÁNG 7

20/07/2020 - 14:04:00

Ruby viên đá mang màu sắc đỏ rực rỡ, được sử dụng để chế tác trang sức rộng rãi, nhưng có những điều bí ẩn về Ruby mà không phải ai cũng biết.

1.Đá ruby có bao nhiêu loại.

 Một viên ruby tự nhiên sở hữu đủ các yếu tố đẹp, bền, sạch không có khuyết điểm giá cực kì cao, và tất nhiên rất khó để tìm được một viên Ruby tự nhiên sở hữu đầy đủ các yếu tố này.

*Đá Ruby qua xử lí.

Đá Ruby tự nhiên không qua xử lý, loại đá này vẫn còn khuyết điểm những bọt khí ở bên trong.

Đá Ruby qua xử lý, đây là những viên đá có khuyết điểm và được xử lí bằng phương pháp như đốt lazer.

Viên đá Ruby sau khi đã qua xử lí.

Đá Ruby nhuộm là phương pháp giúp viên ruby được đều màu, tuy nhiên nếu để ý kỹ khi chiếu đèn vào sẽ thấy những vệt màu nhuộm.

Đá Ruby xử lý phủ thủy tinh (Ruby Phi, Ruby Thái): Nung Ruby cùng với thủy tinh, để thủy tinh len vào che lấp hết khe nứt, tăng độ bóng và màu sắc.

Đá Ruby phủ thủy tinh.

*Đá Ruby tự nhiên.

Đá Ruby thịt là loại đá không có hiệu ứng sao trên bề mặt.

Đá Ruby sao chính là loại đá khi soi đèn vào hoặc gặp ánh sáng sẽ thấy có 3 tia sáng cắt nhau tại 1 điểm, tạo nên ngôi sao 6 cánh.

2.Viên đá Ruby đắt nhất thế giới có giá khoảng bao nhiêu.?

Cho đến thời điểm hiện tại "The Sunrise" - viên đá Ruby (hồng ngọc) nặng 25,59 cara có xuất xứ từ Myanmar vẫn là viên đá quý đắt nhất thế giới với giá bán 28,25 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 670,5 tỷ VND). sở dĩ "The Sunrise" đạt được mức giá cao như vậy là vì đây là viên ruby có màu "máu bồ câu", loại màu đẹp nhất dành cho ruby và có khối lượng lớn nhất từ trước đến nay. "The Sunrise" đã phá vỡ kỷ lục dành cho viên đá quý đắt nhất từ trước đến nay nếu không tính kim cương.

Viên Ruby đắt nhất thế giới được đính trên chiếc nhẫn.

Mang màu đỏ huyết bồ câu quý hiếm nên viên Ruby này có giá khoảng 670,5 tỷ đồng.

3.Trang sức Ruby, sự thu hút đến từ tinh hoa đất trời.

Ruby là loại đá quý đặc biệt, được hình thành trong quá trình biến đổi địa chất phức tạp, hấp thụ được tinh hoa của đất trời. Vì vậy, Ruby mang trong mình nguồn năng lượng và linh khí cao. Nhờ lý do đó, Ruby thường được sử dụng làm vật may mắn trong phong thủy, đời sống. Thậm chí với những người có điều kiện họ còn sử dụng Ruby để chôn dưới móng nhà với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Những viên Ruby hạng C như thế này sẽ được sử dụng làm móng hoặc nền nhà.

Tùy vào màu sắc, độ trong của từng viên đá mà người ta sẽ thiết kế ra những màu trang sức riêng như: Nhẫn, dây chuyền, lắc tay, bông tai…

Ngoài ra, Ruby còn có tác dụng trong việc nâng cao sức khỏe con người. Người xưa, cho rằng Ruby có khả năng chữa các bệnh về tim, não, máu, các bệnh về xương khớp. Ruby giúp chúng ta tăng thêm sức mạnh và bổ trợ cho các hoạt động về não phát triển như khả năng tăng trí nhớ.

                HỆ THỐNG CỬA HÀNG

CS1: 39 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

CS2: 15 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

CS3: 16 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

CS4: 08 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 024 2233 9999

Website: www.baotinmanhhai.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baotinmanhhai.vn/

 

Bình luận bạn đọc

Xem nhiều nhất

Tin Liên Quan