HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGÀY 27/07: BẢO TÍN MẠNH HẢI TRAO QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ

27/07/2018 - 00:00:00

Giữa những ngày tháng 7 nghĩa tình của năm 2018, để hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – liệt sỹ Việt Nam, Công ty Bảo Tín Mạnh Hải đã phối hợp với địa phương để trao tặng 10 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông.

Với bề dày phát triển gần 26 năm, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải đã trở thành một trong những địa chỉ mua sắm tin cậy và uy tín đối với người dân thủ đô trong ngành vàng bạc, trang sức. Ngoài việc chú trọng kinh doanh phát triển và mở rộng hệ thống phân phối, Bảo Tín Mạnh Hải cũng là đơn vị luôn quan tâm tới các hoạt động trách nhiệm xã hội để góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Giữa những ngày tháng 7 nghĩa tình của năm 2018, để hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – liệt sỹ Việt Nam, Công ty Bảo Tín Mạnh Hải đã phối hợp với địa phương để trao tặng 10 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn các phường của hai quận Thanh Xuân và Hà Đông (Hà Nội).

Hoạt động có sự tham dự của Ban Giám đốc công ty, Ban truyền thông, Tập thể nhân viên công ty Bảo Tín Mạnh Hải cùng các đại diện ban ngành địa phương. Với mong muốn tri ân và chia sẻ với những lo toan vất vả trong cuộc sống thường ngày của các hộ gia đình chính sách, công ty Bảo Tín Mạnh Hải đã đến thăm hỏi động viên trực tiếp và trao tặng mỗi hộ gia đình một suất quà và tiền mặt.

Danh sách các hộ gia đình thương binh – liệt sỹ trong đợt trao quà của Công ty Bảo Tín Mạnh Hải:

  1. Ông Chu Xuân Quý (Sinh năm 1948) – Thương binh hạng 2/4 – Số nhà 70 Nhuệ Giang – phường Nguyễn Trãi – Hà Đông
  2. Ông Hoàng Văn Chấn (Sinh năm 1950) – Thương binh nhiễm chất độc hoá học – Ngõ 7 Lương Văn Can - Tổ dân phố 7 – phường Nguyễn Trãi – Hà Đông
  3. Ông Nguyễn Tiến Hiển (Sinh năm 1957) – Thương binh nhiễm chất độc hoá học - Tổ dân phố 11 – phường Quang Trung – Hà Đông
  4. Bà Nghiêm Thị Chắn (Sinh năm 1932) – Mẹ liệt sỹ Hoàng Xuân Hường - Tổ dân phố 8 – phường Kiến Hưng – Hà Đông
  5. Ông Bùi Xuân Nguyện (Sinh năm 1954) – Thương binh hạng 3/4 - Tổ dân phố 13 – phường Kiến Hưng – Hà Đông
  6. Bà Lê Thị Vân (Sinh năm 1926) – Mẹ liệt sỹ Ngô Xuân Trường - Tổ dân phố 13A – phường Khương Trung – Thanh Xuân
  7. Ông Nguyễn Văn Vĩnh (Sinh năm 1953) – Thương binh hạng 3/4 - Tổ dân phố 2 – phường Khương Trung – Thanh Xuân
  8. Ông Nguyễn Hùng (Sinh năm 1932) – Thương binh hạng 3/4 - Tổ dân phố 7 – phường Khương Trung – Thanh Xuân
  9. Ông Nguyễn Việt Hưng (Sinh năm 1952) – Thương binh hạng 2/4 - Tổ dân phố 10A – phường Khương Trung – Thanh Xuân
  10. Ông Nguyễn Gia Ninh (Sinh năm 1948) – Thương binh hạng 4/4 - Tổ dân phố 7A – phường Khương Trung – Thanh Xuân

 

Tiêu biểu trong 10 hộ gia đình trên có hai trường hợp, đó là Ông Hoàng Văn Chấn (sinh năm 1950) – Thương binh nhiễm chất độc hoá học và bà Nghiêm Thị Chắn (sinh năm 1932) – Mẹ liệt sỹ Hoàng Xuân Hường.

Trường hợp đầu tiên là hộ gia đình ông Chấn, sinh năm 1950, hiện cư trú tại tổ dân phố 7, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông. Đón đoàn từ thiện của Công ty Bảo Tín Mạnh Hải trong một căn nhà chật chội, ẩm thấp, ông Chấn xuất hiện với dáng vẻ một người đàn ông mộc mạc, gương mặt hằn rõ những dấu vết của chiến tranh sau năm tháng.

Ban Giám đốc công ty Bảo Tín Mạnh Hải thăm hỏi ông Chấn

Ông Chấn là thương binh nhiễm chất độc hoá học. Trong quá trình chiến đấu tại chiến trường Đông Nam Bộ, ông bị thương hai lần vào năm 1969 và năm 1972, hiện trong đầu ông vẫn còn một mảnh đạn chưa thể lấy ra, mỗi khi trái gió trở trời lại khiến ông vô cùng đau đớn. Sau khi ra quân, ông kết hôn và có một con trai hiện vừa học xong đại học. Vợ ông Chấn cũng thường xuyên đau yếu và không có việc làm. Cả gia đình chỉ sống nhờ vào 4,5 triệu đồng tiền lương hưu và tiền trợ cấp hàng tháng của ông, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Phó TGĐ Vũ Sơn Tùng trao quà cho ông Chấn

Trường hợp tiêu biểu thứ hai là gia đình bà Nghiêm Thị Chắn, sinh năm 1932, mẹ liệt sỹ Hoàng Xuân Hường. Bà Chắn hiện sống với con gái trong một căn nhà xuống cấp và chật hẹp tại tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Căn nhà xuống cấp nặng nề của bà Chắn

Bà Chắn hiện đã ngoài 80 tuổi, già yếu, mỗi lần nhắc đến người con trai cả đã hy sinh trong chiến trường Tây Nam Bộ, bà lại bật khóc vì thương nhớ con. Con gái của bà, mặc dù tuổi đã ngoài 50 nhưng vẫn chưa lập gia đình và không có công việc ổn định. Hàng tháng, bà Chắn nhận được một khoản tiền trợ cấp ít ỏi, hai mẹ con bà cứ thế nương tựa nhau sống qua ngày. Đến thăm hoàn cảnh của bà, ai nấy đều không khỏi xúc động. Phó Tổng Giám đốc công ty, bà Châu Kim Tuyến đã có những lời động viên, chia sẻ với bà và trao tặng phần quà của Bảo Tín Mạnh Hải đến gia đình.

Phó TGĐ Châu Kim Tuyến trao quà cho bà Chắn

 

Các hình ảnh khác trong hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ Việt Nam của công ty Bảo Tín Mạnh Hải:

Ông Nguyễn Tiến Hiển – Thương binh nhiễm chất độc hoá học - Tổ dân phố 11 – phường Quang Trung – Hà Đông

 

Ông Chu Xuân Quý – Thương binh hạng 2/4 – Số nhà 70 Nhuệ Giang – phường Nguyễn Trãi – Hà Đông

 

Ông Bùi Xuân Nguyện – Thương binh hạng 3/4 - Tổ dân phố 13 – phường Kiến Hưng – Hà Đông

 

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Thương binh hạng 3/4 - Tổ dân phố 2 – phường Khương Trung – Thanh Xuân

 

Ông Nguyễn Hùng – Thương binh hạng 3/4 - Tổ dân phố 7 – phường Khương Trung – Thanh Xuân

 

Bà Lê Thị Vân – Mẹ liệt sỹ Ngô Xuân Trường - Tổ dân phố 13A – phường Khương Trung – Thanh Xuân

 

Ông Nguyễn Gia Ninh – Thương binh hạng 4/4 - Tổ dân phố 7A – phường Khương Trung – Thanh Xuân

 

Ông Nguyễn Việt Hưng – Thương binh hạng 2/4 - Tổ dân phố 10A – phường Khương Trung – Thanh Xuân

 

Những món quà mà Bảo Tín Mạnh Hải trao tặng cho các hộ gia đình chính sách tại địa bàn hai quận Thanh Xuân và Hà Đông là một phần động viên nhỏ để các hộ gia đình vơi bớt đi phần nào những khó khăn và lo toan thường nhật trong cuộc sống, đồng thời cũng là món quà thể hiện lòng biết ơn những người anh hùng đã có công với sự nghiệp giải phóng dân tộc, những người đã để lại một phần máu thịt để chúng ta được sống trong nền hoà bình ngày hôm nay.

Trong thời gian tới, Công ty Bảo Tín Mạnh Hải sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những người có công với đất nước, gần nhất là trên địa bàn thủ đô và xa hơn là ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Hy vọng rằng các hoạt động trách nhiệm xã hội sẽ được nhân rộng hơn nữa trong tương lại để Bảo Tín Mạnh Hải cùng các doanh nghiệp khác góp phần mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Bình luận bạn đọc

Xem nhiều nhất

Tin Liên Quan