GIÁ VÀNG NGÀY 8/6 “LẶNG YÊN” TRƯỚC KHI CÓ CÚ CHUYỂN MÌNH

08/06/2021 - 10:10:44

(BTMH) - Mở cửa phiên sáng ngày 8/6 giá vàng trong nước và thế giới đều khá “yên bình” khi mà giá vàng thế giới đã lấy lại đà 1900 USD/Ounce, vàng trong nước giữ ngưỡng 57 triệu đồng.  

Giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên sáng ngày 8/6 giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 56,85 - 57,45 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào/bán ra. 

Tại Bảo Tín Mạnh Hải giá vàng như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, VRTL được niêm yết ở ngưỡng 5,28 - 5,39 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào/bán ra.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Các sản phẩm trang sức vàng 24K được niêm yết ở ngưỡng 5,21 - 5,38 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào/bán ra.

Thời điểm này giá vàng trong nước được xem là khá ổn định khi không có sự thay đổi quá nhiều ở hai chiều mua vào/bán ra. 

Giá vàng thế giới.

Sáng nay giá vàng thế giới mở cửa giao quanh ngưỡng 1.903 USD/Ounce, tăng khoảng 3 USD/Ounce.

Tuy nhiên trong phiên giao dịch này giá vàng thế giới có thời điểm giảm mạnh nhưng sau đó tăng trở lại.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 23.080 VND, giá vàng thế giới tương đương 52,89 triệu đồng/lượng, thấp hơn 4,61 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra cùng thời điểm.

Giá vàng trên thị trường quốc tế khá yếu và nguy cơ giảm tiếp trong ngắn hạn đã tăng lên trong bối cảnh đồng USD hồi phục tạm thời khi mà đồng euro và bảng Anh giảm khá mạnh. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn tươi sáng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ - bà Janet Yellen nói với báo giới rằng lãi suất cơ bản của Mỹ tăng lên sẽ có lợi cho nền kinh tế của quốc gia này. Các gói chi tiêu của chính phủ Mỹ sẽ tăng thêm 400 tỷ USD mỗi năm nhưng không đẩy lạm phát lên quá cao.

Thông tin này có thể đã thúc đẩy giới đầu tư tăng sức mua USD khiến "đồng bạc xanh" có thời điểm tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác, bất lợi cho thị trường vàng. Thế nên giới đầu tư vàng mạnh tay bán ra. Giá vàng thế giới có thời điểm giảm 13 USD/ounce, từ 1.893 USD/ounce xuống còn 1.880 USD/ounce.

Bảng giá vàng 9999, SJC, DOJI, 24K, 18K, 14K hôm nay 6/8/2020

Thế nhưng, giá vàng đã bật tăng trở lại khi giá dầu thô vọt lên 70 USD/thùng – mức giá cao nhất trong hơn 2 năm qua, đồng thời dữ liệu mới nhất của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho thấy dòng tiền ngày càng chảy mạnh vào kim loại quý.

Dự đoán giá vàng

Với tình hình lạm phát có thể gia tăng mạnh trên phạm vi toàn thế giới, vàng được dự báo sẽ tăng lên đỉnh cao mới trong năm tới. Tuy nhiên, Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử được các quỹ xem là lựa chọn hợp lý, thậm chí tốt hơn vàng.

Giá vàng hiện vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố cơ bản. Chính quyền ông Trump đang đẩy mạnh cho việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng với một lượng tiền lớn sẽ được bơm vào lĩnh vực này.

                HỆ THỐNG CỬA HÀNG

CS1: 39 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

CS2: 15 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

CS3: 16 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

CS4: 08 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội

CS5: 44 Cầu Gỗ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 024 2233 9999

Website: www.baotinmanhhai.vn

Fanpage: https://www.fb.com/baotinmanhhai.vn/

 

Bình luận bạn đọc

Xem nhiều nhất

Tin Liên Quan