BẢO TÍN MẠNH HẢI CHUNG TAY ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “SỨC MẠNH NHÂN ĐẠO”

09/01/2018 - 00:00:00

Tối 07/01, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018.

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương; Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999. Nhiều năm qua, các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón Tết.

Phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá trên 3.464 tỷ đồng.

 

Ông Vũ Mạnh Hải – Chủ tịch HĐQT công ty VBĐQ Bảo Tín Mạnh Hải trao số tiền

ủng hộ cho chương trình

 

Trong chương trình năm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải đã đóng góp 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) để chung tay vì một cái Tết ấm no cho những gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Dự kiến sẽ có 2 triệu suất quà Tết được trao tặng các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc sau chương trình này.

 

Chủ tịch Trần Đại Quang trao bảng vàng nhân đạo cho Công ty VBĐQ Bảo Tín Mạnh Hải

 

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong việc tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo”, đồng thời biểu dương những thành tích mà các cấp Hội đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn và trao bảng vàng nhân đạo cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã có những nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo.

(Nguồn: VOV)

Bình luận bạn đọc

Xem nhiều nhất

Tin Liên Quan